Vì sao bị ra mồ hôi khi ngủ mặc dù trời lạnh và có nguy hiểm không?

Ra mồ hôi khi ngủ mặc dù trời lạnh là hiện tượng không bình thường vì khi toát mồ hôi nhiều nếu thể trạng sức khỏe tốt thì chỉ khi nhiệt độ nóng hay vận động mạnh. Vậy lý do gì mà có một số người lại mặc phải chứng ra mồ hôi khi ngủ mặc dù trời lạnh? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này để có cái nhìn tổng quan nhất.

Thể trạng của người ra nhiều mồ hôi như thế nào?

  • Khi bị ra mồ hôi thì có rất nhiều lý do ảnh hưởng như do di truyền, do bệnh về thần kinh hoặc các loại bệnh khác… do chế độ sinh hoạt, ăn uống, khi vận động mạnh….Việc tiết mồ hôi là chuyện bình thường mà cơ thể ai cũng cần phải có.
  • Nếu tâm lý bất ổn thì tăng tiết mồ hôi sẽ tập trung nhiều ở 2 vùng nách, chân, tay, mặt…đây chỉ là hiện tượng thoát qua do stress, áp lực quá sau khoảng thời gian ngắn sẽ nhanh chóng khi lấy lại được sự cân bằng.
  • Trường hợp cơ thể ra nhiều mồ hôi lúc ngủ mặc dù thời tiết lạnh thì đây là một dấu hiệu lạ. Nó chứng tỏ rằng cơ thể của bạn đang yếu. Bạn cần tới bệnh viện nhờ sự kiểm tra của bác sĩ.
Ra nhiều mồ hôi khi ngủ mặc dù thời tiết mát
Ra nhiều mồ hôi khi ngủ mặc dù thời tiết mát

Theo nghiên cứu chuyên khoa nếu bạn rất hay bị đổ mồ hôi thì đây là dấu hiệu của chứng tuyến giáp (hay gọi là cường giáp)

Trường hợp người ra nhiều mồ hôi khi ngủ thời tiết lạnh thì cũng có thể là biểu hiện của bệnh tăng tiết mồ hôi

Nguyên nhân ra mồ hôi khi ngủ mặc dù trời mát

Do rối loạn tuyến giáp

Đây là do tuyến giáp ở vùng cổ gây nên. Cơ thể hay bị lạnh có nguy cơ bị suy giáp, thiếu hoocmon làm cho quá trình trao đổi chất không được tốt, nhiệt độ cơ thể thấp. Nó còn có những biểu hiện như làm khô da, tóc khô dễ gãy rụng và cơ thể mệt mỏi.

Do cơ thể không được bổ sung đủ lượng sắt

Sắt là thành phần quan trọng cho cơ thể, giúp máu mang oxy lưu thông trên cơ thể. nếu thiểu sắt thì đây là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng lạnh, tình trạng thiếu hụt quá lớn sẽ dẫn đến suy giáp.

Thiếu sắt nên bổ sung các thực phẩm: Hải sản, thịt, trứng và rau củ quả xanh

Lượng nước trong cơ thể bị mất

Như đã biết, nước chiếm 60% trong cơ thể có vai trò quan trọng hàng đầu. Nước sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và tham gia quá trình trao đổi chất. Nếu thiếu nước thì quá trình trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng không thể sinh nhiệt cho cơ thể.

Ngủ thiếu giấc

Nếu giấc ngủ của bạn không đảm bảo, liên tục để tình trạng thiếu giấc thì sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh do nhiệt độ cơ thể tác động. Việc ra nhiều mồ hôi ra mồ hôi khi ngủ là điều rất dễ xảy ra.

giấc ngủ không đảm bảo là một trong số nguyên nhân ra nhiều mồ hôi
giấc ngủ không đảm bảo là một trong số nguyên nhân ra nhiều mồ hôi

Ra mồ hôi khi ngủ mặc dù trời lạnh là nguy hiểm

Đây là triệu chứng của các bệnh nguy hiểm như: bệnh nhồi máu cơ tim, lao, đường ruột… và nhiều bệnh khác.

Tóm lại, hiện tượng ra nhiều mồ hôi khi ngủ mặc dù thời tiết lạnh như vậy là rất nguy hiểm nên hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn nếu thấy dấu hiệu ra mồ hôi bất thường thì nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để thăm khám tổng quát để có cách điều trị sớm và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *