NÁCH CÓ MÙI và cách khắc phục hiệu quả

Nách có mùi hôi, mùi chua khó chịu hay còn gọi là hôi nách – một căn bệnh lấy đi sự tự tin của cả phái đẹp và các cánh mày râu. Hãy hành động đi các bạn, đừng để đó ám ảnh tới cuộc sống của bạn hơn nữa. Trị hôi nách không quá khó như bạn nghĩ, ở bài này chúng tôi sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi đó hiệu quả nhất.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến nách gây mùi khó chịu?

Thủ phạm: Vi khuẩn

Nguyên nhân dẫn đến bị mùi ở nách là gì?
Nguyên nhân dẫn đến bị mùi ở nách là gì?

Cách tạo mùi: Vi khuẩn tại vùng nách phân hủy axit béo và da chết tạo mùi hôi. Nhưng sẽ cần xét đến tuyến mồ hôi của mỗi người.

  • Tuyến mồ hôi lớn: Chứ acid béo chưa no, hợp chất amoniac các chất này tiết ra mồ hôi và gặp vi khuẩn tại vùng nách. Sự kết hợp này sẽ tạo ra mùi khó chịu
  • Tuyến mồ hôi thường: Thành phần là nước và chất điện giải  không chứ acid béo chưa no và hợp chất amoniac nên tuyến mồ hôi thường tiết ra để làm mát cơ thể, không gây mùi.

Vì vậy, những người có tuyến mồ hôi lớn nên tham khảo những cách giảm tiết mồ hôi dưới đây để có thể khắc phục bệnh một cách nhanh chóng.

Khắc phục tình trạng nách có mùi
Khắc phục tình trạng nách có mùi

Các phương pháo chữa nách có mùi hiệu quả

  • Củ khoai tây: Chuẩn bị 1 củ khoan tây rửa sạch, thái lát và chà lên 2 vùng nách để hạn chế ra mồ hôi nhiều và gây mùi
  • Phèn chua trị mùi hôi: 1 lượng phèn chua rang rồi giã nhỏ, sau khi làm sạch vùng nách thì bôi lên. Mỗi ngày làm một lần
  • Trị nách gây mùi bằng chanh tươi: Chanh có chứa axit có tác dụng diệt khuẩn và tẩy tế bào chết nên thường được nhiều người dùng vì nguyên liệu dễ kiếm. Lấy 1 quả chanh thái lát và chà lên nách mồi ngày sẽ cho hiệu quả tốt nhất
  • Lá trầu không trị hôi nách: Gã nát lá trầu không và xoa vào vùng nách sau khi đã vệ sinh sạch, trầu không có tính khử khuẩn tiêu diệt vi khuẩn tích tụ gây mùi
Khử mùi hôi nách bằng lá trầu không
Khử mùi hôi nách bằng lá trầu không
  • Gừng tươi trị nách có mùi: Chuẩn bị một lọ kín để để hỗn hợp gừng sấy khô và tán mịn rồi trộng cới bột long não. Thoa lên nách giúp hạn chế tiết mồ hôi làm da thoáng và sạch hơn, hãy làm đều mỗi ngày.

Ở trên là những nguyên liệu đơn giản, rất dễ kiếm, chi phí thấp mà cực kỳ an toàn nên sẽ không có khó khăn gì khi bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp trên. Tuy nhiên, đây là những cách áp dụng cho nách có mùi hôi nhẹ. Còn nếu tình trạng mùi hôi của bạn khá nặng và lâu rồi thì nên tìm kiếm những phương pháp chữa trị có sự căn thiệp của y học thì sẽ nhanh chóng và mang lại hiệu quả hơn.

Chúc bạn nhanh thoát khỏi mùi hôi nách, lấy lại sự tự tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *