Mùi cơ thể nói lên sức khỏe của bạn

Mùi cơ thể thường được gọi chung chung là ”mùi hôi”. Nhưng mùi hôi thì có rất nhiều loại mùi khác nhau không phải ai cũng có mùi hôi giống nhau. Các mùi khác nhau nói lên tình trạng sức khỏe khác nhau, điều này không phải ai cũng biết. Vậy hãy khám phá ở bài viết này nhé.

Nguyên nhân chính gây mùi cơ thể

Mồ hôi tiết ra gặp các vi khuẩn trên da phản ứng tạo nên các axit béo không no gây mùi khó chịu hay được gọi là mùi hôi

Ngoài ra, khi gặp một số bệnh tiểu đường hoặc gan, hoặc điều kiện ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân. Chúng ta cùng tìm hiểu các mùi cơ thể sau:

Cơ thể có mùi hôi thối như phân

Có 2 nguyên nhân có lẽ bạn đang gặp phải khi cơ thể có mùi hôi như phân

mùi cơ thể như mùi thối của phân
mùi cơ thể như mùi thối của phân
  • Thứ 1: Đường ruột của bạn đang rơi vào tình trạng bị tắc hoặc ở ruột non hoặc ở ruột già làm cho khi bạn thở ra có mùi rất hôi như dân gian thường gọi là hôi miệng.
  • Thứ 2: Bộ phận tiêu hóa trên cơ thể hoạt động bất ổn định cũng gây mùi này và nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất là mùi hôi xuất phát từ mồ hôi nách

Cơ thể có mùi như kiểu có vị đăng đắng

Theo nghiên cứu khoa học thì rất có thể gan bạn đang gặp vấn đề.

Gan hoạt động kém hay gan bị tổn thương là những dấu hiệu của vấn đề về tiêu hóa gây mùi cơ thể khi ngửi hơi có vị đắng.

Mùi cơ thể tanh như cá

mùi cơ thể như mùi tanh của cá
mùi cơ thể như mùi tanh của cá

Nguyên nhân là do cơ thể bài tiết chất trimethylaminuria vượt quá giới hạn. Rất đáng buồn là mó có tính di truyền từ khi sinh ra đã gặp phải.

Một số ít nguyên nhân cũng do thừa chất protein nên bạn cần cân đối lại chế độ ăn uống cho hợp lý

Cơ thể mùi có vị ngọt như đường

Có khả năng bạn đang bị tiểu đường.

Mùi này có trong nước tiểu, mồ hôi và cả ráy tai. Cũng là cảnh báo của các bệnh về rồi loạn chuyển hóa protein nguyên nhân là cơ thể không có khả năng làm vỡ các axit amin valine, leucine, và isoleucine.

Mùi trứng thối xuất hiện trên cơ thể bạn

Mùi cơ thể như mùi trứng thối
Mùi cơ thể như mùi trứng thối

Khi cơ thể bạn có mùi này chứng tỏ bạn ăn nhiều thịt, đặc biệt là các loại thịt đỏ. Mùi này là do hàm lượng axit amin chứa lưu huỳnh trong thịt cao. Bạn nên hạn chế, điều chỉnh lại chế độ ăn uống, bổ sung thêm rau xanh, củ quả.

Cơ thể mùi hôi như mùi rượu

Mùi cơ thể như mùi rượu
Mùi cơ thể như mùi rượu

 

Mức độ uống rượu của bạn đã vượt mức bình thường. Cơ thể chuyển hóa rượu thành axit acetic bài tiết qua nước tiểu, mồ hôi nên cơ thể bạn sẽ có mùi rượu nhẹ.

 

Ở trên là các mùi hôi cơ thể và dấu hiệu của các bệnh kèm theo, bạn hãy xem mồ hôi mình có gặp một trong những mùi trên không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *