Cách làm giảm mùi cơ thể hiệu quả ít người biết

Mùa nóng là thời điểm mà mùi cơ thể gây khó chịu và làm cho bạn tự ti khi giao tiếp với mọi người, vấn đề này gây bức bối khiến bạn lo lắng, vậy bài viết này sẽ mắch bạn cách làm giảm mùi cơ thể để bạn luôn giữ được cơ thể sạch sẽ và thơm tho mỗi ngày.

Dưới đây là các cách giúp loại bỏ mùi hôi cơ thể nhanh và hiệu quả tại nhà, tiết kiệm chi phí.

Củ cải trắng trị mùi hôi cơ thể

Các làm giảm mùi cơ thể bằng củ cải trắng
Các làm giảm mùi cơ thể bằng củ cải trắng

Đây là cách trị mùi hôi cực hiệu quả. Chỉ cần mỗi lần chuẩn bị 1-2 củ cải rửa sạch ép lấy nước xoa vào những vùng hay ra nhiều mồ hôi gây mùi như: 2 vùng nách, chân tay… Làm thường xuyên mỗi ngày tầm 4 tuần sẽ có hiệu quả

Trị mùi hôi cơ thể bằng phèn chua

trị mùi cơ thể bằng phèn chua
trị mùi cơ thể bằng phèn chua

Tính năng nổi bật của phèn chua là diệt khuẩn và giúp làm bay mùi cơ thể. Bạn chuẩn bị 1 ít phèn chua vào nước để tắm đặc biệt chú ý đến các vùng gây mùi.. thì cơ thể bạn sẽ nhanh giảm thiểu được mùi hôi trông thấy

Chữa mùi hôi cơ thể bằng chanh tươi và giấm

Chuẩn bị 70% giâm + 30% nước cốt chanh rồi trộn đều. Dùng hỗn hợp này xoa đều cơ thể đặc biệt là các vùng kín gây mùi. Chanh có tính axit loại bỏ vi khuẩn rất hiệu quả giúp làm sáng vùng nách nếu được chăm sóc thường xuyên.

giấm kết hợp chanh tươi giảm mùi cơ thể
giấm kết hợp chanh tươi giảm mùi cơ thể

Trị mùi cơ thể bằng long não và cồn

Chuẩn bị theo long não và cồn theo tỉ lệ 1:3. Cồn 50 độ rồi cho vào bình kín để tự tan ra, lấy hỗn hợp bôi vào cơ thể mỗi ngày.

Chú ý khi thực hiện các cách làm giảm mùi cơ thể:

  • Trước khi tiến hành làm các bước trên bạn cần tắm rửa cơ thể sạch sẽ và làm khô các vùng kín gây mùi rồi mới bôi hỗn hợp lên.
  • Ngoài vệ sinh cơ thể mỗi ngày, lựa chọn quần áo thoáng mát với những chất liệu cotton, lanh… giúp thấm mồ hôi hiệu quả. Chú ý nên thay đồ 1 lần một ngày, không nên để nhiều ngày mới giặt quần áo vì làm thế sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động.
  • Chuẩn bị tâm lý trị bằng phương pháp thiên nhiên nên hiệu quả đến sẽ không nhanh chóng vì vậy tính kiên trì là điều rất cần thiết ở đây
bổ sung nhiều hoa quả tốt cho sức khỏe
bổ sung nhiều hoa quả tốt cho sức khỏe
  • Cân bằng lại chế độ ăn uống cũng là yếu tố quan trọng để bạn giảm nhanh mùi hôi cơ thể. Uống nhiều nước lọc mỗi ngày, ưu tiên chọn những thực phẩm tươi, sống… khạn chế ăn thịt có màu đỏ. Bổ sung rau, củ, quả mỗi ngày vừa tốt cho sức khỏe lại vừa có thể giảm được mùi cơ thể.

Ở trên là các cách làm giảm mùi cơ thể rất hiệu quả và chi phí cực rẻ, an toàn tuyệt đối. Muốn cơ thể sạch, thơm mát hãy thực hiện kiên trì những cách trên bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *